NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC – Wanderlust Tips

https://www.youtube.com/watch?v=qTAsEr0j3bA
Hàn Quốc đang là điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Nhưng đối với những ai đi lần đầu du lịch tới đây sẽ cảm thấy lo lắng về tiền tệ, phương tiện hay quy định hải quan tại xứ sở kim chi. Wanderlust Tips sẽ mang tới các bạn những thông tin hữu ích cho chuyến đi tới Hàn Quốc của bạn sắp tới.

1. Tiền tệ và hình thức thanh toán

Hàn Quốc sử dụng đơn vị tiền tệ là won(KRW), 1000Won tương đương 21,000VND và hình thức thanh toán phổ biến là thẻ tính dụng, các loại thẻ quốc tế Master Card, Visa Card. Để mua các mặt hàng giảm giá hoặc hàng hóa tại các chợ, bạn cần phải sử dụng tiền mặt để thanh toán.

2. Dịch vụ viễn thông

Bạn có thể thuê điện thoại di động tại sân bay nhưng phải đặt cọc trước bằng thẻ tín dụng. Chi phí thuê sim card tại sân bay khá đắt đỏ khoảng 3,000KRW/ngày, vì thế, bạn có thể mua sim card của các nhà cung cấp như KT, EG, SK với từng gói lưu lương data khác nhau và có loại dành riêng cho khách du lịch. Đừng quên thuê bộ phát wifi bỏ túi để tìm kiếm thông tin và liên lạc tiện lợi, nhanh chóng hơn.

3. Phương tiện di chuyển

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc rất phong phú và phát triển. Taxi chạy suốt 24/24 giờ, bắt đầu từ 2800KRW cho 2km đầu và với taxi hạng sang, giá cước bắt đầu là 4500KRW. Bên cạnh đó, xe bus và tàu điện ngầm là phương tiện giao thông công cộng phổ biến, bạn có thể dùng tiền mặt hoặc dùng thẻ giao thông thông minh để thanh toán cước phí.

4. Hoàn thuế khi mua sắm

Một số cửa hàng miễn thuế (Duty Free) sẽ bán giá không bao gồm thuế, nổi tiếng nhất là chuỗi cửa hàng của Lotte, Shilla và Shinsegae. Đối với các cửa hàng “Hoàn thuế” (Tax Refund) bạn sẽ được trả lại 70-80% tiền thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế hàng hóa đặc biệt (SET) với món đồ trị giá từ trên 30,000KRW đến dưới 200,000KRW.

5. Luật lệ và quy định hải quan

Nếu bạn rời khỏi Hàn Quốc với những vật dụng đắt tiền (như máy tính, gậy đánh golf, máy ảnh,…) và định mang trở lại thì bạn cũng phải khai báo. Ngoài ra, hàng hóa dưới 400USD không cần khai báo. Đồ uống có cồn chỉ được mang 1 chai không quá 1 lít, thuốc lá không quá 200 điếu (xì gà 50 điếu hoặc 250g thuốc lá sợi), nước hoa không quá 2ounce.

—-
WANDERLUST TIPS | TẠP CHÍ DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tạp chí song ngữ Anh – Việt Wanderlust Tips là một trong những tạp chí đi đầu trong việc quảng bá, giới thiệu Du lịch và thu hút đầu tư của Việt Nam. Wanderlust Tips tập hợp các bài viết chất lượng, trải nghiệm quý báu về các chuyến đi trong và ngoài nước của nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng với cộng đồng những người yêu du lịch.

Phát hành 30.000 bản/ kỳ, tạp chí Wanderlust Tips cung cấp nhiều bí quyết, kinh nghiệm du lịch cần thiết giúp độc giả có một chuyến đi hoàn hảo không chỉ ở Việt Nam mà còn ở những thiên đường du lịch khác trên Thế giới.

Các bài viết của tạp chí luôn hướng đến 3 tiêu chí: Ngắn gọn – Thiết thực – Hữu ích. Đây chính là kim chỉ nam giúp Wanderlust Tips luôn nhận được sự yên mến, và đón đọc bởi cộng đồng những người yêu du lịch.

Để biết thêm thông tin về tạp chí Wanderlust Tips, Quý bạn đọc vui lòng liên hệ Tạp chí Wanderlust Tips

Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Hàn Việt, 348 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại. +844.3513.5507 | Fax. +844.3512.4888 | Hotline. +84911.068.883 | Websie: www.wanderlusttips.com #wanderlusttips #travelmagazine #HànQuốc