KINH NGHIỆM DU LỊCH NGA: THÀNH PHỐ YAKATERINBURG – TRÁI TIM URAL – Wanderlust Tips

YAKATERINBURG: Nằm ở vị trí ranh giới giữa 2 châu lục Á – Âu, Thành phố Yekaterinburg khiến du khách ghé thăm ngỡ ngàng bởi sự phát triển công nghiệp ấn tượng cùng dấu ấn lịch sử, văn hoá in hằn trên từng toà nhà, góc phố…

Trong số nhiều điều ấn tượng về Yekaterinburg thì đầu tiên phải nhắc tới đó chính là vị trí địa lý đặc biệt. Dãy núi Ural thuộc Nga và Kazakhstan, trải dài 2.500km từ thảo nguyên Kazak, chạy dọc theo biên giới phía Bắc của Kazakhstan đến vùng bờ biển Bắc Băng Dương. Nơi đây được xem là ranh giới tự nhiên phân chia châu Á và châu Âu. Thành phố Yekaterinburg nằm ở phía Đông dãy núi Ural, là nơi mà bạn có thể đặt chân tới biên giới Á-Âu độc đáo này. Tượng đài biên giới Á-Âu được xây dựng vào năm 1873, nằm cách thành phố Yekaterinburg khoảng 10km. Trụ cột được làm bằng đá cẩm thạch đỏ thẫm cao 25m và nặng 500 tấn. Sau khi được xây dựng, tượng đài biên giới này trở thành điểm đến ý nghĩa được rất nhiều du khách ghé thăm mỗi khi có dịp tới Yekaterinburg.

Vị trí địa lý của Yekaterinburg cực kỳ thuận lợi và điều
này ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thành phố. Người ta còn xây dựng các tuyến giao thông chính từ miền Trung nước Nga đến Siberia qua Yekaterinburg, trong đó có tuyến đường sắt xuyên Siberia nổi tiếng – một trong những tuyến đường sắt dài nhất thế giới, chạy từ Moscow đến Vladivostok xuyên lục địa Á-Âu. Tuyến đường sắt này được hoàn thành vào ngày 21/7/1904 đã tạo thay đổi to lớn cho vùng đất Siberia vốn trước đó còn ngủ yên.

Cho đến nay, Yekaterinburg là thủ phủ của tỉnh Sverdlovsk và là trung tâm công nghiệp và văn hóa của Vùng liên bang Ural. Tại đây có văn phòng của của các tập đoàn xuyên quốc gia, chi nhánh của công ty nước ngoài, nhiều tổ chức tài chính liên bang và khu vực… Yekaterinburg trở thành một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trong cả nước và là thành phố lớn thứ năm của Liên bang Nga (theo số liệu về dân số năm 2002).
————————————————-
Tạp chí song ngữ Anh – Việt Wanderlust Tips là một trong những tạp chí đi đầu trong việc quảng bá, giới thiệu Điểm đến mới, Kinh nghiệm du lịch hữu ích dành cho những người đam mê du lịch mãnh liệt.

————————————————-
🔷 Theo dõi kênh tại: https://goo.gl/jKCWZa
🔷 Facebook: https://www.facebook.com/wanderlustti…
❗Bản quyền thuộc về Wanderlust Tips / Công ty CP Truyền thông và phát hành sách báo Scorpio.

Mọi hành động đăng tải lại (reup) mà không được phép đều bị coi là vi phạm bản quyền
—————————————–
Liên hệ tài trợ, quảng cáo trên Wanderlust Tips
👉 HOTLINE: 0911 068 883
👉 Email: contact@wanderlusttips.com
👉 Website: www.wanderlusttips.com