Kinh nghiệm du lịch điểm đến mới Arab Saudi | Wanderlust Tips

Từ ngày 28/9/2019, đất nước Arab Saudi sẽ chính thức áp dụng chương trình visa (thị thực) cho du khách không theo tôn giáo với mục đích mở cửa du lịch nhằm đa dạng hoá nền kinh tế, giảm phụ thuộc vào dầu mỏ.

Với chính sách mở rộng thị thực cho du khách nước ngoài của Arab Saudi bao gồm cấp visa điện tử đồng thời nới lỏng quy định về trang phục với du khách nữ, đây hoàn toàn là cơ hội cho những người yêu du lịch ghé thăm một trong những đất nước bí ẩn nhất thế giới này.

Bản đồ: (Đất nước này có biên giới với Jordan, Iraq, Kuwait, Qatar, Hahrain, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Oman và Yemen. Ả Rập Saudi tách biệt với Israel và Ai Cập qua vịnh Aqaba.)

Thông tin chung về Arab Saudi
Ả Rập Saudi hay Ả Rập Xê Út (hay Arab Saudi) là quốc gia nằm ở Tây Á. Với diện tích khoảng 2,15 triệu km², đây là quốc gia rộng nhất trên bán đảo Ả Rập, rộng thứ nhì trong thế giới Ả Rập (chỉ sau An-giê-ri), và rộng thứ 5 tại châu Á.

Tôn giáo
Arab Saudi được xem là quê hương của Hồi giáo và còn được gọi là “Vùng đất Hai Thánh đường” để ám chỉ Mecca và Medina – hai địa điểm linh thiêng nhất trong đạo Hồi nằm tại đất nước này. Hiện nay tôn giáo chính chức của Ả Rập Saudi là Hồi giáo và văn hóa đặc trưng của đất nước này cũng xoay quanh đạo Hồi.

Khí hậu
Arab Saudi gồm phần lớn là sa mạc và bán sa mạc với các ốc đảo, khí hậu luôn khô nóng và khắc nghiệt. Đa phần ở các vùng, thực vật chỉ gồm cỏ dại, các loại cỏ chịu hạn và cây bụi. Các loài động vật gồm dê rừng, khỉ đầu chó, chó sói và linh cẩu ở các cao nguyên. Những loài chim nhỏ sống quanh các ốc đảo. Vùng ven Biển Đỏ, đặc biệt là các dải san hô ngầm, có hệ động vật biển phong phú.
Thời điểm lý tưởng nhất để tới đây là từ tháng 6 đến tháng 11 hàng năm vì ít mưa và thời tiết dễ chịu, mát mẻ hơn, thuận tiện cho hành trình khám phá.

Visa
Công dân của 4 quốc gia là: Bahrain, Kuwait, Oman và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ được miễn visa vào Ả Rập Saudi.

Theo chính sách visa du lịch mới của Ả Rập Saudi, công dân từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), Thụy Sĩ, Monaco, Liechtenstein, Iceland Andorra, San Marino, Na Uy, Nga, Montenegro, Kazakhstan, Ukraine, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Macau, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Malaysia, Hàn Quốc. Các nước này sẽ được cấp visa điện tử nhanh chóng trong thời gian kỷ lục không quá 7 phút. Du khách có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần, lưu trú trong 90 ngày. Phí visa khoảng 117 USD, gồm bảo hiểm y tế.

Hiện tại Việt Nam chưa nằm trong danh sách các quốc gia được cấp visa du lịch vào Ả Rập Saudi, tuy nhiên trong tương lai gần khi chính sách visa của Ả Rập Saudi tiếp tục mở rộng, công dân Việt Nam hoàn toàn có thể dễ dàng tới quốc gia này du lịch.
—————————————-
Tạp chí song ngữ Anh – Việt Wanderlust Tips là một trong những tạp chí đi đầu trong việc quảng bá, giới thiệu Điểm đến mới, Kinh nghiệm du lịch hữu ích dành cho những người đam mê du lịch mãnh liệt.
🔷 Theo dõi kênh tại: https://goo.gl/jKCWZa
🔷 Facebook: https://www.facebook.com/wanderlustti…

❗Bản quyền thuộc về Wanderlust Tips / Công ty CP Truyền thông và phát hành sách báo Scorpio. Mọi hành động đăng tải lại (reup) mà không được phép đều bị coi là vi phạm bản quyền
—————————————–
Liên hệ tài trợ, quảng cáo trên Wanderlust Tips
👉 HOTLINE: 0911 068 883
👉 Email: contact@wanderlusttips.com
👉 Website: www.wanderlusttips.com
#wanderlusttips #ArabSaudi #Điểm_đến_mới