KHÁM PHÁ CUỘC SỐNG VƯƠNG GIẢ HUẾ QUA NHỮNG CỔ VẬT CÒN LẠI TẠI BẢO TÀNG CỔ VẬT HUẾ

Bảo tàng cổ vật cung đình Huế được thành lập năm 1923, qua nhiều tên gọi như Musee’ Khải Định, Tàng Cổ Viện Huế, Viện Bảo tàng Huế, Nhà trưng bày cổ vật, Bảo tàng cổ vật Huế, Bảo tàng mỹ thuật cung đình Huế và cuối cùng là Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Nổi bật tại bảo tàng chính là ngôi điện Long An, nơi trưng bày hàng trăm hiện vật quý hiếm bằng vàng, sành, sứ, pháp lam Huế, những bộ cành ngọc lá vàng, ngự y và ngự dụng, trang phục của hoàng thất nhà Nguyễn. Phần lớn trong đó là những sản phẩm thủ công mỹ nghệ do các “bàn tay vàng” một thời tạo tác theo lệnh của triều đình, cung tiến cho vua hoặc các sản phẩm đặt hàng nước ngoài nên mỗi thứ chỉ có một bộ hoặc một chiếc duy nhất.

Đến với Bảo tàng cổ vật Cung đình Huế, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về cuộc sống vương triều Huế ngày xưa – một thuở vàng son nay đã trở thành dĩ vãng, nơi vừa mang vẻ đẹp kiến trúc cổ kính, vừa là nơi lưu giữ các hiện vật độc đáo, quý hiếm đã trở thành điểm đến được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm.
——————————–
Tạp chí song ngữ Anh – Việt Wanderlust Tips là một trong những tạp chí đi đầu trong việc quảng bá, giới thiệu Điểm đến mới, Kinh nghiệm du lịch hữu ích dành cho những người đam mê du lịch mãnh liệt.
🔷 Theo dõi kênh tại: https://goo.gl/jKCWZa
🔷 Facebook: https://www.facebook.com/wanderlustti…

❗Bản quyền thuộc về Wanderlust Tips / Công ty CP Truyền thông và phát hành sách báo Scorpio. Mọi hành động đăng tải lại (reup) mà không được phép đều bị coi là vi phạm bản quyền
—————————————–
Liên hệ tài trợ, quảng cáo trên Wanderlust Tips
👉 HOTLINE: 0911 068 883
👉 Email: contact@wanderlusttips.com
👉 Website: www.wanderlusttips.com
#wanderlusttips #Huế #Du_lich_Vietnam