HUẾ: TRẢI NGHIỆM MAY ÁO DÀI TẠI NHÀ MAY LÂU NĂM NHẤT XỨ HUÊ – Wanderlust Tips

Hình ảnh người con gái Huế dịu dàng trong tà áo dài và chiếc nón bài thơ đã trở nên rất đỗi thân quen mỗi khi đặt chân đến Huế. Hãy cùng phóng viên của tạp chí Wanderlust Tips đến với một tiệm may áo dài lâu năm và tìm may một bộ áo dài đặc trưng của xứ Huế nhé.

Tìm đến một nhà may lâu năm trên con phố Nguyễn Sinh Cung yên bình để may một bộ áo dài truyền thống của Huế, chúng tôi ngỡ ngàng bởi chính sự tỉ mỉ, tâm huyết của những người thợ với từng đường kim, mũi chỉ.

Làm cái nghề phục vụ cho các mẹ, các chị suốt bao năm nên chắc hẳn chẳng ai có thể hiểu được tường tận về nét đẹp của tà áo dài hơn ông chủ tiệm may Minh Tân, cụ ông Nguyễn Văn Song năm nay đã 88 tuổi.

Tuổi đã cao nhưng tâm huyết dành cho nghề may của cụ Song vẫn được người con trai nối nghiệp, gìn giữ và phát huy nét đẹp của nghề may áo dài truyền thống.

Phỏng vấn ông Nguyễn Quốc Hòa:
“Tôi làm nghề từ đời bố, bố năm năm 88 tuổi. Ông làm nghề từ năm 1955 cho đến bây giờ vẫn còn làm và tôi nối nghề năm 1992 và hiện tại hai bố con vẫn cùng nhau làm việc.

Nói về nghề may áo dài truyền thống thì ở Huế cũng có rất nhiều hiệu may truyền thống nhưng từ thời các bậc cha chú thì giờ chỉ còn bố của tôi”


————————————————-
Tạp chí song ngữ Anh – Việt Wanderlust Tips là một trong những tạp chí đi đầu trong việc quảng bá, giới thiệu Điểm đến mới, Kinh nghiệm du lịch hữu ích dành cho những người đam mê du lịch mãnh liệt.
🔷 Theo dõi kênh tại: https://goo.gl/jKCWZa
🔷 Facebook: https://www.facebook.com/wanderlustti…

❗Bản quyền thuộc về Wanderlust Tips / Công ty CP Truyền thông và phát hành sách báo Scorpio. Mọi hành động đăng tải lại (reup) mà không được phép đều bị coi là vi phạm bản quyền
—————————————–
Liên hệ tài trợ, quảng cáo trên Wanderlust Tips
👉 HOTLINE: 0911 068 883
👉 Email: contact@wanderlusttips.com
👉 Website: www.wanderlusttips.com
#wanderlusttips #Huế #Kinh_nghiệm_du_lịch_Huế